​​​​​Lời chào của Đại sứ

ĐS Le Thi Tuyet Mai -2.jpg​​ 

Chào mừng Quý vị đến với trang Web chính thức của Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Giơ-ne-vơ!

Năm 2020 là năm có nhiều sự kiện quan trọng đối với Liên hợp quốc (LHQ) và Việt Nam, đó là năm kỷ niệm lần thứ 75 ngày LHQ ra đời, năm Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN và đồng thời là Thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an LHQ nhiệm kỳ 2020 - 2021.

 

Để thể hiện sự chủ động, tích cực cũng như quyết tâm trong việc đóng góp tích cực hơn trong các vấn đề khu vực và quốc tế tại các diễn đàn ASEAN và LHQ, Việt Nam đã chọn chủ đề "Gắn kết và Chủ động thích ứng" cho năm Chủ tịch ASEAN 2020 và chủ đề "Việt Nam: Đối tác tin cậy vì hòa bình bền vững" cho cương vị Thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ nhiệm kỳ 2020-2021. Các chủ đề này đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi của các nước thành viên ASEAN và LHQ.

 

Cùng với việc tích cực tham gia các hoạt động của ASEAN, LHQ, việc tham gia Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và các diễn đàn đa phương, các tổ chức quốc tế khác trong nhiều lĩnh vực đã tạo sân chơi bình đẳng để Việt Nam tăng cường hội nhập quốc tế không chỉ trên lĩnh vực kinh tế mà cả các lĩnh vực khác một cách chủ động, tích cực và có trách nhiệm.

 

Các hoạt động đối ngoại tích cực của Việt Nam trên các diễn đàn đa phương khu vực và quốc tế, kể từ khi tiến hành công cuộc Đổi mới năm 1986 đến nay, ngày càng đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực như xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao phúc lợi và cuộc sống mọi mặt của người dân, đồng thời đóng góp cho duy trì hòa bình, an ninh và phát triển bền vững ở khu vực và quốc tế.

 

Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh LHQ, Tổ chức Thương mại thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Giơ-ne-vơ, và cá nhân tôi, với cương vị Đại sứ đặc mệnh toàn quyền, Trưởng Phái đoàn thường trực, luôn luôn nỗ lực hết sức để trang Web này của Phái đoàn cung cấp cho bạn đọc/ các vị khách những thông tin cơ bản về Việt Nam, các hoạt động và công tác lãnh sự của Phái đoàn và hợp tác giữa Việt Nam với các tổ chức quốc tế tại Giơ-ne-vơ.

 

Xin trân trọng cảm ơn.

 

Lê Thị Tuyết Mai

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền

Trưởng Phái đoàn​​ thường trực Việt Nam ​

Tiểu sử Đại sứ

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​