​                                   dai-su-le-thi-tuyet-mai-trinh-thu-uy-nhiem-len-tong-giam-doc-van-phong-lien-hop-quoc-tai-geneva.png

Chiều 10/2, tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) tại Geneva (Thụy Sỹ), Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh LHQ, Tổ chức Thương mại thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva đã trình Thư Ủy nhiệm lên Tổng thư ký LHQ António Guterres.

Sau lễ trình Thư Ủy nhiệm, Tổng Giám đốc Văn phòng LHQ (TGĐ) tại Geveva Tatiana Valovaya đã tiếp Đại sứ, Trưởng Phái đoàn thường trực Lê Thị Tuyết Mai.

TGĐ Valovaya đã chúc mừng Đại sứ nhận nhiệm vụ mới tại LHQ, đánh giá cao vai trò và hợp tác của Việt Nam với LHQ trên nhiều lĩnh vực khác nhau và bày tỏ hy vọng trong nhiệm kỳ của Đại sứ, Việt Nam sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp tại các diễn đàn, hoạt động của LHQ tại Geneva, thúc đẩy quan hệ giữa các diễn đàn LHQ và ASEAN trên cương vị là Chủ tịch ASEAN năm 2020, vì mục tiêu hòa bình, an ninh, phát triển bền vững và thịnh vượng chung cho tất cả các dân tộc.

Đại sứ, Trưởng phái đoàn thường trực Lê Thị Tuyết Mai cảm ơn những đánh giá tốt đẹp của TGĐ Valovaya về đóng góp của Việt Nam, đồng thời chia sẻ vinh dự được bắt đầu nhiệm kỳ công tác vào thời điểm đặc biệt ý nghĩa khi Việt Nam đảm đương trọng trách kép là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ (nhiệm kỳ 2020-2021) và Chủ tịch ASEAN năm 2020.

Đại sứ khẳng định quan hệ với LHQ luôn là ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Việt Nam và Việt Nam luôn nỗ lực trở thành thành viên tích cực và có trách nhiệm, đóng góp thiết thực, hiệu quả vào các hoạt động của LHQ, các tổ chức quốc tế khác, thúc đẩy hợp tác giữa LHQ và ASEAN.

Đại sứ bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và hợp tác của TGĐ, cũng như của Văn phòng LHQ tại Geneva đối với Đại sứ và Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Geneva trong nhiệm kỳ công tác của mình.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​